INTERNATIONAL INVESTMENT
AND PORTAL

Nanocovax: Những điều tốt lành đang đến

Ngày 18/9/2021, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã thông qua báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 với vaccine Nanocovax. Đây là lần thứ 2 hội đồng này họp đánh giá đối với vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam...

Hiện toàn bộ hồ sơ, dữ liệu của vaccine Nancovax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Bộ Y tế) để tiếp tục xem xét trước khi trình Bộ Y tế đề xuất cấp giấy đăng ký lưu hành.

Nanocovax là vaccine Covid-19 do Học viện Quân y- Bộ Quốc Phòng phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu phát triển, là vaccine tái tổ hợp protein S, là đoạn gai của virus SARS-CoV-2, với 3 loại liều lượng 25 mcg, 50mcg, 75mcg. 

Đây cũng là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam đưa vào thử nghiệm lâm sàng, mũi tiêm thử nghiệm đầu tiên được thực hiện từ ngày 17/12/2020; hứa hẹn sẽ là vaccine Covid-19 "made in Vietnam" đầu tiên được đưa ra thị trường của Việt Nam và phục vụ nhu cầu của người dân trong phòng ngừa Covid-19.

Ngày 20/9/2021, Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Viết Lượng, Chính uỷ Học viện Quân y đã có cuộc trao đổi với Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy xung quanh câu chuyện cấp phép khẩn cấp vaccine Nanocovax.

Video nổi bật